Wednesday, November 18, 2009

VN-Index tăng giảm liên tục trong phiên

Thanh khoản giảm mạnh là yếu tố cản trở thị trường. VN-Index tăng giảm liên tục trong phiên. HAG đang từ tham chiếu được đẩy lên giá trần.

TTCK Mỹ tăng điểm trở lại trong những phút cuối cùng trong phiên giao dịch hôm qua (17/11), sau khi các công ty công ty thuộc nhóm ngành bán lẻ công bố lợi nhuận khả quan hơn so với dự báo của các chuyên gia, điều này khiến nhà nhà đầu tư cho rằng thị trường tiêu dùng đã có bước chuyển biến. Trước đó, thị trường Mỹ giảm điểm suốt phiên do báo cáo về tình hình sản xuất công nghiệp không tốt như dự báo.

Trong khi đó, hôm qua (17/11), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ông Nguyễn Văn Giàu đã trả lời câu hỏi chất vấn tại phiên họp Quốc hội cho biết, nợ xấu tính đến tháng 10/2009 đã tăng 2,34% so với đầu năm, nợ Chính phủ đang ở khoảng 17 tỷ USD, 10 tháng nhập siêu 8,9 tỷ USD, 2 tháng cuối năm nhập khảu khoảng 3 – 3,5 tỷ USD nữa, đây là sức ép cho thị trường ngoại hối.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (18/11), thị trường vẫn tăng nhẹ tuy nhiên sức cầu đã giảm sút rõ rệt.

Đóng cửa đợt 1, VN-Index tăng 0,09 điểm lên 547,17 điểm. Khối lượng giao dịch đợt 1 đạt 2,955 triệu đơn vị, tương đương 181,73 tỷ đồng; giảm gần 1 triệu đơn vị so với cùng thời điểm phiên trước và giảm gần 70 tỷ đồng giá trị.

Thị trường vẫn tiếp diễn giống phiên giao dịch hôm qua, khi VN-Index đầu đợt 1 tăng nhẹ, sau đó tăng giảm liên tục trong phiên, mức giảm không sâu, nhưng lượng cầu yếu khiến thị trường vẫn chưa xác định được xu hướng.

Tính đến 9h30, toàn thị trường có 54 mã tăng giá, 85 mã giảm giá và 48 mã đứng giá.

Cổ phiếu LCG của CTCP Licogi16 đang trở thành cổ phiếu thanh khoản nhất sàn, khi mã này mở đầu phiên tăng trần lên 96.000 đồng/cp, sau đó lượng bán chốt lời khiến mã này chỉ tăng 2.500 đồng, sau 1h giao dịch, LCG lại được kéo lên giá trần, khớp lệnh hơn 2,5 triệu đơn vị.

Các mã khác tăng trần trong phiên là BMC, DIG, DQC...NTL sau 2 phiên tăng trần, phiên này vẫn tăng 6.000 đồng/cp tuy nhiên đã bắt đầu xuất hiện dư bán giá 172 – 173 nghìn đống/cp.

Đối với nhóm cổ phiếu bluechips, khối lượng khớp lệnh thấp, cầu chỉ xuất hiện tại giá thấp kéo SSI, STB giảm nhẹ, REE, SAM, PVD, PVF, HCM, GMD...đều giảm điểm; FPT, SJS, DRC tăng 1000 đồng.

(Theo CafeF)

No comments:

Khách Truy Cập Trong Ngày

PCR Designs Group

Giải Pháp Kinh Doanh

Thiết Kế Website

Quản Trị Website

Quảng Bá Website

Thương Mại Điện Tử

Câu Chuyện Doanh Nhân