Monday, December 7, 2009

Thị trường giảm thanh khoản

Tỷ giá USD điều chỉnh gia tăng, hạn chế cho vay đối với lĩnh vực phi sản xuất, lãi suất cơ bản gia tăng... đang tác động mạnh vào thị trường chứng khoán.

Cú sốc của nhà đầu tư

Chị An - một nhà đầu tư (NĐT) có tài khoản tại Công ty BVSC (chi nhánh TP.HCM) cho biết, chị đã chấp nhận lỗ đến 25% khi quyết định bán ra gần một nửa số CP đang giữ sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo về các chính sách tiền tệ mới. Trước đó chị đã có nghe nhiều tin đồn nhưng vẫn không hề nao núng. Thế nhưng đến lúc NHNN chính thức công bố thông tin chị đã bị sốc và bán gấp trước khi quá muộn. Chị An nói, sở dĩ chưa cắt lỗ dù chứng khoán đã giảm khá mạnh bởi chị nghĩ rằng NHNN sẽ không tăng lãi suất cơ bản cho đến hết năm như đã từng công bố.

Tuy nhiên, thực tế đã không như mong muốn của chị. Với việc tăng lãi suất cơ bản từ 7% lên 8% và hạn chế cho vay phi sản xuất..., thị trường chứng khoán đã và đang tiếp tục chìm trong việc mất giá và giảm thanh khoản. Chị An đang cố gắng đợi đến khi thị trường có những phiên tăng điểm trở lại sẽ tiếp tục bán ra các CP còn nắm giữ. Mục tiêu của chị thời điểm này là hạ tỷ lệ CP trong tài khoản chỉ còn 20% và nắm giữ tiền mặt lên 80%.

Đã kịp thời bán ra nhiều CP trước khi thị trường giảm mạnh nhưng anh Nam - một NĐT có tài khoản tại VCBS - vẫn chưa dám mua trở lại dù giá nhiều CP đã giảm xuống ở mức hấp dẫn để đầu tư trung hạn. Theo anh Nam, thời điểm này anh phải thận trọng hơn vì thị trường có thể còn biến động. Tình trạng NĐT chỉ sau một đêm đã thay đổi quan điểm từ lạc quan sang bi quan trở nên phổ biến hơn.

Nhận xét về vấn đề này, TS Hoàng Công Gia Khánh - khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia TP.HCM cho rằng, tỷ giá VND/USD được điều chỉnh về gần với tỷ giá thực hiệu dụng (REER) sẽ có tác động tích cực với nền kinh tế, góp phần lành mạnh hóa cán cân thanh toán quốc tế và các giao dịch có liên quan. Tuy nhiên, ngoài vấn đề tỷ giá, thời gian qua một số động thái của NHNN là chưa được rõ ràng, nhất quán và minh bạch khiến cho giới đầu tư và doanh nghiệp suy giảm niềm tin. Vì vậy, trong thời gian tới, NHNN phải cần phải hành động kiên định hơn, thực hiện nhất quán những gì đã tuyên bố.

Sẽ có những nguồn vốn mới

Thạc sĩ Lê Đạt Chí, khoa Tài chính doanh nghiệp, ĐH Kinh tế TP.HCM phân tích, chính sách tiền tệ mới của NHNN là cần thiết nhưng sẽ tác động đến một số bộ phận doanh nghiệp. Ví dụ như những doanh nghiệp cần nguồn vốn lớn như bất động sản, xây dựng, sắt thép,... sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn mới. Lợi nhuận của các ngành này được dự báo sẽ có thay đổi đáng kể trong quý tới. Đây là các doanh nghiệp có tỷ trọng vốn hóa lớn nên những biến động về giá CP của các ngành này luôn có tác động đối với chỉ số chứng khoán VN-Index và HNX-Index. Bên cạnh đó, gói hỗ trợ lãi suất ngừng lại cũng sẽ làm gia tăng chi phí sử dụng vốn của doanh nghiệp. "Tác động của việc gia tăng lãi suất, xiết chặt cho vay,... sẽ ảnh hưởng khác nhau đến từng doanh nghiệp ở từng ngành nghề khác nhau. Nó tùy thuộc vào khả năng sử dụng vốn của doanh nghiệp đó với tỷ lệ nợ như thế nào. Chỉ có ngành ngân hàng luôn đứng giữa và điều chỉnh được đầu vào đầu ra thì vẫn luôn luôn đạt lợi nhuận", ông Chí nói.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định các chính sách tiền tệ mới là cần thiết dù hơi muộn. Tính thanh khoản của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn có thể giảm xuống vì NĐT bị hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính. Thế nhưng sau đó sẽ có những nguồn vốn mới trong và ngoài nước tham gia thì thanh khoản sẽ tăng trở lại. Hơn nữa, nhiều NĐT cá nhân vẫn theo trường phái đầu tư "lướt sóng" nên việc áp dụng vốn vay từ nhiều nguồn khác nhau vẫn có thể xảy ra.

(Theo ThanhNien)

No comments:

XE ĐẠP NHẬT BẢN, XE ĐẠP ĐIỆN NGHĨA HẢI

Xe Đạp Nhật Bản - Xe Đạp Điện - Xe Máy Điện - Xedapdien.com

Đầu tiên chúng tôi xin phép được gửi tới Quý khách hàng lời chúc tốt đẹp nhất. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm website Xedapdien.com của chúng tôi.

Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp Nhật Bản, Xe đạp điện thương hiệu MARUISHI, YAMAHA, HONDA , NISHIKI, được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam. Đến với chúng tôi Quý vị sẽ hài lòng về chất lượng, mẫu mã đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi phong cách.

Chúng tôi tin tưởng rằng Xe đạp Nhật Bản, Xe đạp điện sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất cho Quý khách không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai. Với phương châm luôn luôn vì khách hàng và hướng tới dịch vụ vàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Dịch vụ bảo hành và bảo trì luôn được chúng tôi quan tâm và cam kết thực hiện. Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác với quý khách là các đại lý, nhà phân phối và quý khách tiêu dùng trên toàn quốc.

Để chiêm ngưỡng và chạy thử các loại xe .Xin quý khách đừng ngần ngại hãy đến với phòng trưng bày của chúng tôi tại 77 Tôn Đức Thắng – Hà Nội và 214 Tôn Đức Thắng – Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách tại showroom Xe đạp Nhật Bản, Xe đạp điện của chúng tôi Xin chân thành cảm ơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

XE ĐẠP NHẬT BẢN, XE ĐẠP ĐIỆN NGHĨA HẢI

Shop Cậu Bé Vàng

Công Ty TNHH TM DV Cậu Bé Vàng là công ty kinh doanh trực tuyến Bao Cao Su, Gel Bôi Trơn và các sản phẩm phụ trợ khác tại Tp. Hồ Chí Minh củng như tại Việt Nam với website là CauBeVang.Com hình thành website từ năm 2007 đến nay.

Mục tiêu của chúng tôi là luôn mở rộng thị trường khách hàng online cùng với đà phát triển của công nghệ thông tin. Để thực hiện mục tiêu đó, chúng tôi đã có những nhận thức đúng đắn về vai trò của nguồn nhân lực trong xây dựng và phát triển kinh doanh. Chúng tôi đã và đang không ngừng hoàn thiện hơn nữa môi trường làm việc với các trang thiết bị hiện đại, cung cách làm việc hiệu quả để ngày càng hoàn thiện việc phục vụ khách hàng.

Đội ngũ CauBeVang.Com

- Trẻ, năng động, sáng tạo cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp hy vọng sẽ đáp ứng được sự mong muốn của khách hàng, đặc biệt trong việc mua các sản phẩm tế nhị này.

Sứ mệnh CauBeVang.Com:

- Phục vụ khách hàng nhanh nhất và tốt nhất.

- Không ngừng duy trì, phát triển và mở rộng thị trường Bao cao su online tại Việt Nam.

Phong cách CauBeVang.Com:

- Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi phục vụ khách hàng từ 8 sáng đến 10 tối (Thứ 2 đến Chủ Nhật hàng tuần).

Dịch vụ CauBeVang.Com:

- Đặt hàng trực tuyến, giao hàng và thu tiền tận nơi trong và ngoài nước.

- CauBeVang.Com có mặt trên khắp nẻo đường, chỉ việc đơn giản là click chuột.

- Đội ngũ nhân viên giao hàng trong thành phố thân thiện và tận tâm.

Bao Cao Su - Gel Bôi Trơn - Sex Toys - Đồ Chơi Tình Dục - Đồ Chơi Người Lớn - Vòng Rung Tình Yêu - Máy Massage Tình Yêu - Xuất Tình Sớm - Thuốc Xịt Chống Xuất Tinh Sớm - Gel Chống Xuất Tinh Sớm - Máy Tập Làm To Dương Vật - Tăng Cường Sinh Lý - Tăng Cường Sinh Lý Dài Hạn - Tăng Cường Sinh Lý Tức Thời - Điều Trị Mãn Dục Nam - Phát Triển Dương Vật - Hot Deal - Cậu Bé Vàng - Condom Shop

Xem Phim Online Chất Lượng Cao Miễn Phí!

Xem phim online chất lượng cao, tốc độ nhanh và hoàn toàn miễn phí được cập nhật liên tục tại PhimVang.Com

PhimVang.Com

Khách Truy Cập Trong Ngày

PCR Designs Group

Giải Pháp Kinh Doanh

Thiết Kế Website

Quản Trị Website

Quảng Bá Website

Thương Mại Điện Tử

Câu Chuyện Doanh Nhân