Thursday, November 19, 2009

Phố Wall giảm điểm nhẹ, thanh khoản được cải thiện

Ngày 18/11, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm sau ba phiên tăng, do triển vọng không mấy khả quan từ hai nhà sản xuất phần mềm và sự sụt giảm trong hoạt động xây dựng nhà.

Hôm thứ Tư, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số nhà mới khởi công trong tháng 10 ở nước này đã giảm 10,6% so với tháng 9/2009, xuống 529.000 ngôi nhà, căn hộ (tính theo 12 tháng), từ mức 592.000 trong tháng 9.

Như vậy, số nhà mới khởi công trong tháng 10 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2009 và thấp hơn so với dự báo 600.000 ngôi nhà, căn hộ (đơn vị) của giới phân tích đưa ra trước đó. So với tháng 10/2008, số nhà mới khởi công ở Mỹ đã giảm 30,7%.

Báo cáo của Bộ này cho thấy, trong tháng 10, số giấy phép xây dựng nhà đã giảm 4% so với tháng 9/2009, xuống 552.000 đơn vị, và giảm 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho hay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 10 đã tăng 0,3% - cao hơn so với mức dự báo 0,2% của giới phân tích, sau khi tăng 0,2% trong tháng 9. Nếu loại trừ giá năng lượng và thực phẩm, CPI cơ bản ở Mỹ đã tăng 0,2%.

Thanh khoản được cải thiện

Ba chỉ số chứng khoán mở cửa ngày giao dịch với mức giảm từ 0,1-0,25% và sau đó S&P 500 đã có đợt tăng điểm khá mạnh, vượt qua ngưỡng giá trị phiên liền trước. Tuy nhiên, thông tin số nhà mới khởi công trong tháng 10 giảm mạnh hơn nhiều so với dự báo, đã nhanh chóng thúc đẩy nhà đầu tư bán cổ phiếu. Trong khoảng thời gian ngắn, Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đã giảm thêm khoảng 0,5% giá trị.

Quan sát lượng giao dịch cho thấy, khi thị trường giảm nhanh, lượng cầu giá cao không nhiều và do đó khối lượng giao dịch đạt mức khá khiêm tốn. Trong khi đó, với ba phiên tăng điểm liên tiếp vừa qua, giá trị tăng thêm của các chỉ số cũng như đa số các cổ phiếu cũng không nhiều để nhà đầu tư có thể chốt lời bằng mọi giá.

Do đó khi Dow Jones và S&P 500 giảm trên 0,6% và Nasdaq hạ gần 1% thì lượng cung cũng giảm dần, trong khi đó lượng cầu dù không nhiều nhưng vẫn đủ để có thể kìm hãm đà giảm của thị trường. Chính vì vậy, các chỉ số chứng khoán dù không đủ sức bật lên nhưng cũng đã không giảm quá 1% giá trị.

Càng về cuối ngày giao dịch, khối lượng khớp lệnh càng tăng lên và các chỉ số cũng dần thu hẹp biên độ giảm điểm. Dù thị trường không có phiên đảo chiều ngoạn mục như phiên trước đó, nhưng với biên độ giảm không đáng kể sau khi có ba phiên tăng điểm liên tiếp, thì đây vẫn có thể xem là một phiên thành công, tạo bước đệm tích lũy cho xu hướng tăng vốn đang được hình thành ở Phố Wall.

Đánh giá triển vọng kinh doanh quý 4 của Autodesk và Salesforce không mấy tích cực đã đẩy cổ phiếu của hai hãng sản xuất phần mềm này giảm lần lượt là 10,4% và 3,1%, qua đó tác động tiêu cực sang nhiều cổ phiếu khối công nghệ khác.

Lực đỡ cho thị trường không giảm sâu trong ngày giao dịch đến từ khối tài chính khi tỷ phú John Paulson - người vốn điều hành quỹ đầu cơ - nhận định cổ phiếu của Bank of America có thể tăng gấp đôi trong 2 năm tới. Chỉ số S&P Tài chính đã tăng 0,9% giá trị, trong đó cổ phiếu Bank of America lên 3,7%.

Thanh khoản của thị trường đã được cải thiện khi trên sàn New York, khối lượng giao dịch phiên này đạt 1,06 tỷ cổ phiếu, tăng 9,2% so với phiên trước đó. Số cổ phiếu tăng/giảm điểm cũng không có nhiều chênh lệch khi đạt tỷ lệ 8:7.

Điểm qua kết quả giao dịch ngày 18/11: chỉ số Dow Jones giảm 11,11 điểm, tương đương -0,11%, chốt ở mức 10.426,31.

Chỉ số Nasdaq hạ 10,64 điểm, tương đương -0,48%, chốt ở mức 2.193,14.

Cuối cùng, chỉ số S&P 500 xuống 0,52 điểm, tương ứng -0,05%, đóng cửa ở mức 1.109,8.

Những thông tin đáng chú ý trong tuần:

Thứ Năm: Liên minh châu Âu chọn chủ tịch mới; công bố số liệu về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu; công bố kết quả kinh doanh của Dell.

Thứ Sáu: Báo cáo tình trạng thất nghiệp các bang ở Mỹ.

Chứng khoán châu Á phân hóa mạnh

Ngày 18/11, chứng khoán châu Á đã phân hóa rõ nét và các chỉ số chứng khoán vẫn chạy trong biên độ hẹp.

Thị trường Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan đã có sự khởi đầu tích cực trong phiên buổi sáng, tuy nhiên càng về cuối ngày giao dịch, sức tăng của các chỉ số càng đuối dần.

Dù vậy, bốn thị trường này lại nằm trong nhóm tăng điểm và tạo động lực tích cực cho chứng khoán khu vực, nhất là sau khi thị trường có phiên đồng loạt đỏ sàn một ngày trước đó.

Ở chiều ngược lại, thị trường Ấn Độ, Hồng Kông, Nhật và Singapore đã có sự khởi đầu ngày giao dịch không thành công, và đến khi thị trường đóng cửa ngày giao dịch, các chỉ số này cũng đồng loạt đi xuống - đánh dấu phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp trong tuần.

Sự cân bằng tăng/giảm giữa các thị trường nói chung và các cổ phiếu nói riêng đã giữ cho chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương gần như không thay đổi giá trị so với phiên liền trước và chốt ở mức 118,66 điểm.

Tại thời điểm hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á ngừng giao dịch (16h20), chứng khoán Anh, Đức, Pháp đang tăng từ 0,1-0,4%. Còn tại Mỹ, chỉ số tương lai của Dow Jones và S&P 500 đang tăng nhẹ.

Điểm đáng chú ý hơn cả trong phiên này chính là sự phục hồi ấn tượng của thị trường chứng Việt Nam khi VN-Index tiến sát ngưỡng kháng cự 550 điểm. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng VN-Index sẽ vượt qua ngưỡng này và bứt phá mạnh mẽ sau đó.

Liên quan đến thị trường Nhật, chỉ số Nikkei 225 phiên này đã giảm điểm và xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua. Phiên trượt giảm của cổ phiếu khối ngân hàng và bất động sản đã đẩy thị trường đi xuống. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Nikkei 225 giảm 53,13 điểm, tương đương -0,55%, chốt ở mức 9.676,8. Khối lượng giao dịch đạt 2,3 tỷ cổ phiếu, thị trường cứ có 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Điểm qua kết quả giao dịch của các thị trường: chỉ số Taiwan Weighted của Đài Loan tăng 0,43%. Chỉ số Straits Times của Singapore mất 0,51%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông hạ 0,32%. Chỉ số BSE của Ấn Độ xuống 0,18%. Chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng 1,23%. Chỉ số ASX của Australia lên 0,2%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tiến thêm 0,62%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,13%.

(Theo VnEconomy)

No comments:

XE ĐẠP NHẬT BẢN, XE ĐẠP ĐIỆN NGHĨA HẢI

Xe Đạp Nhật Bản - Xe Đạp Điện - Xe Máy Điện - Xedapdien.com

Đầu tiên chúng tôi xin phép được gửi tới Quý khách hàng lời chúc tốt đẹp nhất. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm website Xedapdien.com của chúng tôi.

Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp Nhật Bản, Xe đạp điện thương hiệu MARUISHI, YAMAHA, HONDA , NISHIKI, được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam. Đến với chúng tôi Quý vị sẽ hài lòng về chất lượng, mẫu mã đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi phong cách.

Chúng tôi tin tưởng rằng Xe đạp Nhật Bản, Xe đạp điện sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất cho Quý khách không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai. Với phương châm luôn luôn vì khách hàng và hướng tới dịch vụ vàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Dịch vụ bảo hành và bảo trì luôn được chúng tôi quan tâm và cam kết thực hiện. Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác với quý khách là các đại lý, nhà phân phối và quý khách tiêu dùng trên toàn quốc.

Để chiêm ngưỡng và chạy thử các loại xe .Xin quý khách đừng ngần ngại hãy đến với phòng trưng bày của chúng tôi tại 77 Tôn Đức Thắng – Hà Nội và 214 Tôn Đức Thắng – Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách tại showroom Xe đạp Nhật Bản, Xe đạp điện của chúng tôi Xin chân thành cảm ơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

XE ĐẠP NHẬT BẢN, XE ĐẠP ĐIỆN NGHĨA HẢI

Shop Cậu Bé Vàng

Công Ty TNHH TM DV Cậu Bé Vàng là công ty kinh doanh trực tuyến Bao Cao Su, Gel Bôi Trơn và các sản phẩm phụ trợ khác tại Tp. Hồ Chí Minh củng như tại Việt Nam với website là CauBeVang.Com hình thành website từ năm 2007 đến nay.

Mục tiêu của chúng tôi là luôn mở rộng thị trường khách hàng online cùng với đà phát triển của công nghệ thông tin. Để thực hiện mục tiêu đó, chúng tôi đã có những nhận thức đúng đắn về vai trò của nguồn nhân lực trong xây dựng và phát triển kinh doanh. Chúng tôi đã và đang không ngừng hoàn thiện hơn nữa môi trường làm việc với các trang thiết bị hiện đại, cung cách làm việc hiệu quả để ngày càng hoàn thiện việc phục vụ khách hàng.

Đội ngũ CauBeVang.Com

- Trẻ, năng động, sáng tạo cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp hy vọng sẽ đáp ứng được sự mong muốn của khách hàng, đặc biệt trong việc mua các sản phẩm tế nhị này.

Sứ mệnh CauBeVang.Com:

- Phục vụ khách hàng nhanh nhất và tốt nhất.

- Không ngừng duy trì, phát triển và mở rộng thị trường Bao cao su online tại Việt Nam.

Phong cách CauBeVang.Com:

- Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi phục vụ khách hàng từ 8 sáng đến 10 tối (Thứ 2 đến Chủ Nhật hàng tuần).

Dịch vụ CauBeVang.Com:

- Đặt hàng trực tuyến, giao hàng và thu tiền tận nơi trong và ngoài nước.

- CauBeVang.Com có mặt trên khắp nẻo đường, chỉ việc đơn giản là click chuột.

- Đội ngũ nhân viên giao hàng trong thành phố thân thiện và tận tâm.

Bao Cao Su - Gel Bôi Trơn - Sex Toys - Đồ Chơi Tình Dục - Đồ Chơi Người Lớn - Vòng Rung Tình Yêu - Máy Massage Tình Yêu - Xuất Tình Sớm - Thuốc Xịt Chống Xuất Tinh Sớm - Gel Chống Xuất Tinh Sớm - Máy Tập Làm To Dương Vật - Tăng Cường Sinh Lý - Tăng Cường Sinh Lý Dài Hạn - Tăng Cường Sinh Lý Tức Thời - Điều Trị Mãn Dục Nam - Phát Triển Dương Vật - Hot Deal - Cậu Bé Vàng - Condom Shop

Xem Phim Online Chất Lượng Cao Miễn Phí!

Xem phim online chất lượng cao, tốc độ nhanh và hoàn toàn miễn phí được cập nhật liên tục tại PhimVang.Com

PhimVang.Com

Khách Truy Cập Trong Ngày

PCR Designs Group

Giải Pháp Kinh Doanh

Thiết Kế Website

Quản Trị Website

Quảng Bá Website

Thương Mại Điện Tử

Câu Chuyện Doanh Nhân