Thursday, November 19, 2009

MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm điểm khá mạnh

Ngày 19/11, các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục có diễn biến trái chiều khi có hai nửa phân lập đà tăng giảm. Tuy nhiên, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương lại mất điểm khá mạnh.

Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh khi thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Australia. Trong khi đó, thị trường Nhật, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ lại giảm điểm.

Cổ phiếu blue-chip của thị trường Nhật giảm sâu nên đã kéo chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm khá mạnh. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số này giảm 0,9% xuống 117,55 điểm và thấp hơn 3% so với thời điểm lên cao nhất trong 13 tháng được thiết lập ngày 20/10/2009.

Diễn biến trái chiều này đã xảy ra phiên thứ hai liên tiếp trong tuần và được xem là điểm đáng chú ý nhất trong các phiên giao dịch gần đây, bởi trước kia, các thị trường thường có diễn biến cùng chiều. Bên cạnh đó, thị trường châu Á dường như không còn bị nhiều tác động từ thị trường chứng khoán Mỹ, mà chịu tác động bởi các nhân tốt nội tại trong thị trường của mình.

Tại thời điểm thị trường chứng khoán châu Á ngừng giao dịch (17h), chứng khoán Anh, Đức, Pháp đang giảm trên 0,3%. Còn tại Mỹ, chỉ số tương lai của Dow Jones và S&P 500 giảm trên 0,5%.

Chuyển qua thị trường Nhật, chỉ số Nikkei 225 đã giảm khá mạnh, xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua. Cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất ở Nhật, Mitsubishi UFJ Financial Group đã giảm mạnh sau khi hãng này thông báo phải tăng vốn thêm 11 tỷ USD để đáp ứng chuẩn mực vốn.

Cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group đã giảm 3,7% và kéo theo đà giảm điểm các cổ phiếu khối ngân hàng khác, trong đó cổ phiếu Mizuho Financial Group hạ 6,6%, cổ phiếu Sumitomo Mitsui Financial Group mất 4,6%.

Các cổ phiếu khối xuất khẩu cũng giảm điểm mạnh do đồng Yên lên giá, cổ phiếu Honda giảm 3,5%, cổ phiếu Toyota xuống 1,7%, cổ phiếu Canon mất 3,2%.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Nikkei 225 giảm 127,33 điểm, tương đương -1,32%, chốt ở mức 9.549,47. Khối lượng giao dịch đạt 2,6 tỷ cổ phiếu, thị trường cứ có 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu tăng điểm.

Điểm qua kết quả giao dịch của các thị trường: chỉ số Taiwan Weighted của Đài Loan giảm 0,09%. Chỉ số Straits Times của Singapore lên 0,5%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông hạ 0,86%. Chỉ số BSE của Ấn Độ xuống 1,03%. Chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng 1,12%. Chỉ số ASX của Australia lên 0,17%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tiến thêm 0,53%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,03%.

(Theo VnEconomy)

No comments:

Khách Truy Cập Trong Ngày

PCR Designs Group

Giải Pháp Kinh Doanh

Thiết Kế Website

Quản Trị Website

Quảng Bá Website

Thương Mại Điện Tử

Câu Chuyện Doanh Nhân